Tin tức

Kims Billiards Club

Bida lỗ nhiều người chơi nhất tại Việt Nam gồm những loại nào?

Hiện nay Bida là môn thể thao không những rất được yêu thích mà còn thành hot trend của giới trẻ tại Việt Nam. Trong đó người Việt ưa thích nhất là bida lỗ và bida carom. Mỗi loại có cách chơi, cách tính khác nhau nên lại được chia ra nhiều thể loại với quy định, luật chơi riêng. Riêng bida lỗ có 5 loại phổ biến, hãy cùng Kims Billiard Club tìm hiểu những thể loại bida lỗ nhiều người chơi nhất tại Việt Nam nhé !.

Bida lỗ 8 bi – Đánh sọc trơn

Trong bida lỗ 8 bi, 15 trái bi được chia làm 2, một cơ thủ sẽ phải đưa vào lỗ nhóm bi từ 1-7 (bi trơn), cơ thủ còn lại sẽ đưa vào lỗ nhóm bi có số từ 9-15 (bi sọc). Bi số 8 còn lại sẽ dành cho cơ thủ đánh hết số bi của mình xuống lỗ trước, khi nào bi số 8 được đưa vào lỗ hợp lệ thì cơ thủ đó dành chiến thắng ván đó.

Bida lỗ 8 bi hay còn gọi là bida sọc trơn

Bida lỗ 8 bi hay còn gọi là bida sọc trơn

Bida lỗ 9 bi

Trong bida lỗ 9 bi mỗi cú đánh bi mục tiêu mà bi cái chạm đầu tiên phải là bi có chỉ số thấp nhất trên bàn. Không phải chỉ ra bi có chỉ số nào, lỗ nào bi sẽ vào và không nhất thiết bi vào lỗ phải theo thứ tự bi có chỉ số thấp nhất.

Bida lỗ 10 bi

Tương tự như bida 9 bi, trong bida 10 bi mỗi cú đánh bi mục tiêu mà bi cái chạm đầu tiên cũng phải là bi có chỉ số thấp nhất trên bàn. Bi vào lỗ không nhất thiết bi vào lỗ phải theo thứ tự bi có chỉ số thấp nhất. Tuy nhiên,  phải chỉ ra bi có chỉ số nào, lỗ nào bi sẽ vào.

Bida chơi theo bài

Bi trên bàn được tính tương ứng với số trên lá bài (lá bài K/già = 13; Q/đầm = 12; J/bồi = 11), riêng bi số 14 và 15 là bi mồi đánh tự do, được các cơ thủ đánh nhằm đưa bi vào thế thuận lợi. Bài được chia cho 2 cơ thủ, mỗi cơ thủ phải đưa bi tương ứng với lá bài của mình xuống lỗ. Cơ thủ nào có bi tương ứng với bài của mình xuống lỗ hết trước (phải “có tùng/người đó phải đưa 1 trái bi xuống lỗ hợp lệ”) thì dành chiến thắng.

Bida lỗ 15 bi xoay vòng

Tổng điểm trong 1 ván đấu là 20, trong số 15 trái bi điểm được tính như sau: các bi có số từ 1-10 được tính 1 điểm/trái, bi có số từ 11-15 được tính 2 điểm/trái.  Trong mỗi cú đánh bi mục tiêu mà bi cái chạm đầu tiên phải là bi có chỉ số thấp nhất trên bàn. Phải chỉ ra bi có chỉ số nào, lỗ nào bi sẽ vào và bi vào lỗ không nhất thiết phải theo thứ tự bi có chỉ số thấp nhất. Điểm của mỗi cơ thủ được cộng liên tiếp cho đến khi cơ thủ đó đạt được số điểm thống nhất lúc ban đầu, cơ thủ đó sẽ chiến thắng (không nhất thiết phải kết thúc ván đấu).

Để phục vụ nhu cầu giải trí, trải nghiệm cũng như tập luyện của những tín đồ đam mê môn thể thao vừa mang tính giải trí và trí tuệ này, các câu lạc bộ bida ra đời. Kims Billiards Club với tiêu chí đó quy mô 28 bàn bao gồm các thể loại Bida Pool - Bida Libre - Bida Carom là địa điểm bida giải trí hàng đầu tại TP HCM.

Để biết thêm về Kims Billiards Club và trải nghiệm tại đây, vui lòng liên hệ:

Kims Billiard Club

Địa chỉ: 24/5F Lương Định Của, Phường An Khánh, Tp Thủ Đức - TP Hồ Chí Minh (quận 2 cũ - đối diện cùa Huê Nghiêm)

Điện thoại: 0283 5350 114

Email: kisadlu@gmail.com

Website: kimsbilliard.com

Các tin khác

Xem thêm
Bida là gì? Nguồn gốc ra đời môn bida (billiard)

Bida là gì? Nguồn gốc ra đời môn bida (billiard)

Hiện nay bộ môn bida đã rất phổ biến trên thế giới. Tuy nhiên nhiều người chưa thật sự hiểu billiard, bi-a hay bida là gì?  Nguồn gốc, lịch sử ra đời của môn bida như thế nào?. Hãy cùng Kims billiards Club tìm hiểu nhé!
Bida carom là gì? Luật chơi môn bida carom

Bida carom là gì? Luật chơi môn bida carom

Bida carom hay bida france (bida phăng) là tên thường được gọi ở Việt Nam của Carom Billiards. Bida carom là kiểu chơi bida không có lỗ gồm có 3 bi màu trắng, đỏ và vàng.
Luật bida 9 bi dành cho người chơi mới

Luật bida 9 bi dành cho người chơi mới

Bên cạnh những thể loại bida như bida carom, bida 3 băng, bida libre, bida 8 bi, bida 15 bi..., thì bida 9 bi là một thể loại thi đấu được ưa thích trong các giải đấu chuyên nghiệp. Bida 9 bi đòi hỏi người chơi phải có nhiều kỹ năng cũng như biết rõ ...
Nữ chơi bida lỗ - Hot trend của giới trẻ

Nữ chơi bida lỗ - Hot trend của giới trẻ

Bộ môn bida (billiard hay bi-a) đã xuất hiện và phổ biến ở nước ta từ rất lâu rồi. Gần đây môn bida lỗ đã trở thành hot trend của giới trẻ, đặc biệt là khi phái nữ cầm cơ thể hiện cá tính.
CLB bida gần đây

CLB bida gần đây

Nếu bạn đang tìm clb bida gần đây uy tín, chất lượng để giải trí, tập luyện hoặc để tổ chức giải đấu bida thì hãy đến ngay với chúng tôi - Kims Billiards Club. Với hơn 28 bàn bao gồm nhiều thể loại bida vô cùng phong phú và đa dạng như bida phăng, bi ...
Cập nhật bida gần đây quận 2 mới nhất

Cập nhật bida gần đây quận 2 mới nhất

Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng nhau cập nhật những thông tin mới nhất về bida quận 2, câu lạc bộ bida nổi bật, câu lạc bộ bida gần đây quận 2 mới nhất hay câu lạc bộ bida quanh đây.
Khám phá câu lạc bộ bida đẹp nhất quận 2 - Nơi lý tưởng cho những người đam mê bida

Khám phá câu lạc bộ bida đẹp nhất quận 2 - Nơi lý tưởng cho những người đam mê bida

Nếu bạn là một người yêu thích bida và đang sống tại quận 2, bạn không thể bỏ lỡ cơ hội thăm một trong những câu lạc bộ bida đẹp nhất tại khu vực này. Kims Billiard Club chúng tôi tự hào là câu lạc bộ bida đẹp nhất quận 2, điểm đến lý tưởng cho những ...
Những điều cần biết về bida lỗ 8 bi (pool 8 ball)

Những điều cần biết về bida lỗ 8 bi (pool 8 ball)

Bida lỗ 8 bi (pool 8 ball) hay còn gọi là bida lỗ sọc trơn - 15 bi được chia thành 2 nhóm: 7 bi trơn được đánh số từ 1-7, 8 bi sọc được đánh số từ 8-15. Là một thể thức của môn bida lỗ. Bi số 8 là bi quan trọng nhất trong thể loại bida này. Mục tiêu ...
Hướng dẫn cách chơi bida lỗ 10 bi (billiards pool 10 ball)

Hướng dẫn cách chơi bida lỗ 10 bi (billiards pool 10 ball)

Bida lỗ 10 bi (billiard pool 10 ball) là một cách chơi mới chưa được nhiều người biết đến, luật thi đấu bộ môn này mới được Hiệp hội Bida lỗ thế giới ban hành từ ngày 01/01/2009. Nội dung này đã được đưa vào chương trình thi đấu của SEA Games 31 tại ...
Bí quyết tìm quán bida 3 băng gần đây tại quận 2

Bí quyết tìm quán bida 3 băng gần đây tại quận 2

Bida nói chung và bida 3 băng nói riêng là bộ môn được giới trẻ yêu thích nhờ tính giải trí cao và không khó để tìm chơi. Nếu như bạn muốn tìm câu lạc bộ bida 3 băng gần đây quận 2 nổi tiếng về chất lượng lẫn giá cả hợp lý thì đừng bỏ qua Kims Billia ...
Bida lỗ là gì? Sự khác nhau giữa bida lỗ và bida carom

Bida lỗ là gì? Sự khác nhau giữa bida lỗ và bida carom

Bida lỗ là một thể loại phổ biến được nhiều người chơi nhất của bộ môn bida. Cùng Kims Billiards tìm hiểu đặc điểm của thể loại này và sự khác nhau giữa bida lỗ và bida carom nhé!.
Bida 3 băng, môn thể thao đang được yêu thích tại Việt Nam

Bida 3 băng, môn thể thao đang được yêu thích tại Việt Nam

Bida 3 băng là môn thể thao đang được rất nhiều người yêu thích tại Việt Nam trong những năm gần đây. Với sự kết hợp giữa kỹ thuật và chiến lược, Bida 3 băng đã trở thành một trò chơi đầy thử thách và hấp dẫn. Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng tìm ...
Cơ bida carbon, những điều cần biết về loại cơ bida cao cấp này

Cơ bida carbon, những điều cần biết về loại cơ bida cao cấp này

Cơ bida carbon là một trong những loại cơ bida được ưa chuộng nhất hiện nay. Với tính năng vượt trội và thiết kế đẹp mắt, cơ bida carbon đã trở thành lựa chọn hàng đầu của các tay chơi bida chuyên nghiệp. Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu ...